Kính thưa quý đồng hương,

Chúng tôi ước mong quý đồng hương và gia đình luôn được khỏe mạnh trong lúc này, lúc chúng ta luôn hỗ trợ lẫn nhau. Dưới đây là một số thông báo về các cập nhật của Thống đốc Walz về Lệnh Hành Pháp và tin tức về thuốc chủng ngừa COVID-19.

Cập nhật Từ Thống đốc Walz

Vào ngày 16 tháng 12 năm 2020, Thống đốc Walz đã cập nhật cho toàn tiểu bang về Kế hoạch Học tập An toàn cho các trường học trên toàn tiểu bang. Vào ngày 18 tháng 1 năm 2021, các trường tiểu học sẽ được lựa chọn hình thức đến lớp học theo Mô hình Học tập An toàn. Thống đốc Walz cho biết, việc truy tìm nguồn phát xuất COVID-19 đã cho thấy trẻ nhỏ ít có khả năng lây nhiễm virus hơn, và các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và xét nghiệm định kỳ cho nhân viên và học sinh, sẽ cho phép các trẻ em trở lại học trong lớp.

Cập nhật về Lệnh Hành Pháp

Lệnh Hành Pháp bắt đầu từ giữa tháng 11 đã được cập nhật cho đến hết ngày 10 tháng 1 năm 2021. Các cửa tiệm sẽ không mở cửa đón khách vào trong cho việc ẩm thực. Các phòng tập thể dục và các nơi tụ tập giải trí khác sẽ tiếp tục đóng cửa. Các hoạt động thể thao dành cho thanh thiếu niên và người lớn cũng bị cấm. Lệnh Hành Pháp cũng yêu cầu công chúng không tổ chức hoặc tham gia vào các cuộc tụ tập xã giao với những người ngoài gia đình của mình. Khả năng hạn chế tụ tập xã giao sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Cập nhật về thuốc chủng ngừa COVID-19

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt hai loại thuốc chủng ngừa của hãng Pfizer và Moderna. Hai loại thuốc chủng ngừa này vẫn đang được thử nghiệm và kiểm tra lâm sàng. Thuốc chủng này hiện chỉ được cung cấp cho các nhóm ưu tiên, những người làm việc trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc những người sống trong các cơ sở chăm sóc dài hạn. Các chi tiết về phân phối thuốc chủng sẽ được cung cấp thêm. Thống đốc Walz cho biết, sẽ mất thêm một thời gian trước khi thuốc chủng ngừa được cung cấp cho công chúng. Các xét nghiệm và thử nghiệm lâm sàng cần được tiếp tục thực hiện trước khi thuốc được cung cấp cho công chúng. Bộ Y tế Minnesota sẽ cho biết thêm chi tiết về khi nào thuốc chủng sẽ được cung cấp cho công chúng.

 

Một điều rất quan trọng là chúng ta phải tiếp tục đeo khẩu trang và nhận biết các triệu chứng của mình.

Quận Ramsey sẽ tiếp tục cung cấp xét nghiệm cộng đồng cho công chúng (không yêu cầu trình giấy tuỳ thân) và VSS-MN có thể giúp đặt hẹn với địa điểm sau:

 Schedule Appointment with Vault Health (as.me)

Nếu quý đồng hương có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần trợ giúp tìm kiếm nguồn cung cấp thực phẩm, xin gọi đường dây khẩn về COVID-19 của VSS: 612-293-2913

Chúng tôi có nhân viên nói tiếng Miến điện, tiếng Việt, và tiếng Thái. 

Vietnamese Social Services                                                                                                                            

Thien An © Copyright 2021. All rights reserved.